Bốn kinh nghiệm để kiểm soát và chặn tilt khi chơi poker

Với một người chơi poker mà nói tilt là kẻ thù số 1 mà ai cũng muốn tránh. Bất kỳ ai chơi poker cũng đều gặp qua sát thủ này. Những lý trí tiêu cực của chính bạn sẽ dẫn đến sự thất bại khi chơi bài. Dưới đây là 4 kinh nghiệm để bạn khắc chế đối thủ này.

Bon kinh nghiem de kiem soat va chan tilt khi choi poker Hinh 1

Đặt mốc stop-loss để tuân thủ quy tắc chơi đúng 

Stop-loss hay hiểu đơn giản là mốc cắt lỗ. Người chơi tự đặt cho mình một số tiền được phép thua để dừng lại. Khi đặt ra mốc cắt lỗ bản thân người chơi cần phải nghiêng khắc thực hiện để tránh bị lỗ nặng hơn.

Người chơi có thể tự đặt mốc cắt lỗ dựa trên sức chịu đựng của mình. Bạn thua ở mức như thế nào mà đầu óc vẫn có thể tỉnh táo thì hãy đặt ở mốc đó. Hiểu đơn giản hơn là ngăn chặn tilt để bản thân không có cơ hội để tilt.

Đặt giới hạn khi chơi và dành thời gian nghỉ ngơi

Chơi poker có những ván kéo dài đến vài tiếng khiến người chơi cảm thấy mệt mỏi. Dù ván đó bạn không thua lỗ nặng quanh quanh ở mức hòa vốn nhưng rồi sau đó bạn sẽ bốc phải một ván xấu. Nên tránh chơi phiên bản mất quá nhiều thời gian bởi sẽ ảnh hưởng đến tận trạng của người chơi.

Trước khi chơi poker bạn hãy đặt ta thời gian giới hạn. Ví dụ với người mới chơi và chơi một lúc 4 bàn thì chỉ cần khoảng 30 phút là được. Khoảng thời gian này khá hợp lý tránh ảnh hưởng đến tâm trạng người chơi. Sau khi kết thúc hãy dành thời gian để nghỉ ngơi thư giãn để lấy lại sự tập trung. Nghỉ ngơi kết thúc bạn có thể chơi một ván kéo dài khoảng vài tiếng là chuyện hiển nhiên.

Để thời gian nghỉ ngơi là phù hồi tinh thần, sức khỏe của chính bạn.

Bon kinh nghiem de kiem soat va chan tilt khi choi poker Hinh 2

Chuẩn bị thật tốt để đạt thắng lợi khi chơi poker

Một người chơi poker tốt, khắc phục được lý trí cần chuẩn bị tốt để phòng

Có một bữa ăn thật ngon, đủ dưỡng chất

 Luyện tập thể chất để tránh việc bắt não hoạt động quá nhiều

Poker chỉ phục vụ tính giải trí vì vậy hãy hoàn thiện những việc cần làm trước khi chơi để tránh bị phân tâm

Tự tạo ra tình huống thoải mái nhất để chơi poker

  Xem lại ván chơi trước để rút ra kinh nghiệm và khởi động não

Không nên chơi poker khi không đạt 100%

Muốn chơi poker tốt thì tinh thần phải tỉnh táo. Đừng chơi poker khi bạn đang phải vướng vào các suy nghĩ hay thể lực không tốt như: vừa cãi nhau, vừa uống rượu bia, vừa phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi…

Những trường hợp đó nó sẽ tác động đến tilt để bạn thua liên tiếp khi chơi poker. Tình trạng thua xảy ra liên tục khi tinh thần không thoải mái. Chính vì vậy tuyệt đối không chơi poker khi tinh thần, thể chất không đạt 100%.

Những vấn đề mà chúng tôi đề cập đến thường xuyên xảy ra đối với người chơi poker. Chính vì vậy hãy giữ tinh thần của mình thận tốt để có thể trở thành một người chơi giỏi.

Poker có thắng sẽ có thua dù bạn có là cao thủ. Dù xảy ra trường hợp nào thì cũng phải bình tĩnh và kiểm soát tinh thần thật tốt. Những mục tiêu đều ra thì phải đạt được để khắc chế tilt. Đừng quên thủ riêng cho mình một phương pháp để không là nạn nhân của tilt nhé. 

Viết một bình luận